Phở chua là món ăn được chế biến khá cầu kỳ, phản ánh nghệ thuật ẩm thực của người dân Cao Bằng.
Một nhúm phở đã được làm se lại vừa dẻo, vừa dai dàn đều trong bát, bên trên là những lát gan, lạp xưởng được rán cháy cạnh, thêm vài lát thịt ba chỉ, dạ dày lợn đã được rán vàng cùng những miếng thịt vịt quay vàng rộm, trên được điểm mấy ngọn rau thơm, chút lạc đập dập, miến, khoai Tàu thái chỉ chao giòn.
Sau đó, rưới lên trên một chút nước xốt được chế từ nước lấy từ bụng vịt quay pha với chút dấm, tỏi, đường và bột báng.
Khi ăn, trộn đều bát phở, thêm chút mắc mật ngâm măng ớt. Phở ăn có vị ngậy của mỡ vịt, vị chua cay man mác của măng ớt, bùi của lạc và khoai Tầu, thơm của mắc mật.