Thiết bị ủ:Nước mắm Phú Quốc được ngâm ủ trong những thùng gỗ lớn bằng gỗ bời lời có tại rừng Phú Quốc, hoặc thay thế bằng vên vên hoặc chai do bời lời khó tìm. Kích thước thùng từ 1,5-3m đường kính, cao từ 2-4m, ủ được từ 7-13 tấn cá. Mỗi thùng được niềng bằng 8 sợi đai, mỗi sợi bện bằng 120 sợi song mây ấy từ núi Ông Tám và Bắc Đảo. Mỗi thùng có thể dùng tới 60 năm nếu được sử dụng thường xuyên.Cách chế biến : Cá cơm Phú Quốc thường được ướp với muối Bà Rịa – Vũng Tàu, có hàm lượng tạp chất thấp. Muối cũng được lưu kho không ít hơn 3 tháng để các muối tạp gốc Can-xi và Ma-giê – vốn tạo ra vị chát trong nước mắm – lắng xuống dưới. Khi sử dụng để muối cá, phần muối lắng ở dưới sẽ bị bỏ đi. Cá cơm đã được ướp muối gọi là chượp. Khi tàu cá cập bến, chượp được đưa vào thùng gỗ để ủ theo phương pháp gài nén (đặt vỉ và xếp đá trên mặt đã rải một lớp muối). Quy trình ủ chượp tiêu chuẩn ở Phú Quốc là 12 tháng, cá biệt tới 15 tháng. Sau thời gian này, nước mắm mới được rút: ban đầu là nước mắm cốt có độ đạm trên 30, tiếp đến là nước mắm long có độ đạm trên 20. Sau khi đã kéo rút kiệt đạm trong chượp, các loại nước mắm mới được đấu trộn lại để có độ đạm theo tiêu chuẩn. Bằng phương pháp kéo rút nước nhất – phơi – đổ lại vào thùng mắm cái, một số nhà sản xuất ở Phú Quốc đã cho ra nước mắm có độ đạm tổng tới 42o, cao nhất bằng cách chế biến tự nhiên.Những thương hiệu nước mắm nổi tiếng tại Phú Quốc:
Nước mắm Hưng Thịnh
Nước mắm truyền thống Phú Quốc đầu tiên phải kể đến là nước mắm Hưng Thịnh. Đây là một trong những thương hiệu nước mắm truyền thống bậc nhất của đảo Phú Quốc, đã có mặt ở hầu hết các tỉnh thành Việt Nam.Nước mắm Phú Quốc Khải Hoàn
Nước mắm truyền thống Khải Hoàn cũng là một trong những nhà thùng nước mắm nổi tiếng và lâu đời nhất tại Phú Quốc. Nước mắm Khải Hoàn đã có truyền thống hơn 100 năm, không chỉ nổi tiếng ở Việt Nam mà còn được xuất khẩu ra nhiều nước trên thế giới.Nước mắm Phú Quốc Phụng Hưng
Nước mắm Phụng Hưng đã có thương hiệu từ những năm cuối thập niên 90, được sản xuất theo phương pháp gia truyền với công nghệ khép kín, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.Nước mắm Phú Quốc Thịnh Phát
Nước mắm Thịnh Phát đã có truyền thống hơn 50 năm được truyền từ 3 đời. Hiện nay, Thịnh Phát đã xây dựng 3 nhà xưởng với hơn 100 thùng gỗ. Với phương châm “giữ gìn và phát huy giá trị truyền thống Việt Nam”, tất cả sản phẩm đều được sản xuất thủ công truyền thống và có chất lượng caoHãy liên hệ với Nhà Nắng để được tham gia tour Đông Nam Đảo tham quan các điểm nổi tiếng không thể bỏ qua khi đến Phú Quốc cũng như tìm hiểu các làng nghề truyền thống khác.Trải nghiệm,khám phá,tận hưởng từng phút giây cùng với Nhà Nắng !!!gotrip24h.com.vnOT@gotrip24h.com.vn084.878.1656(Zalo/Viber)(0297)627.9797