Lưu trữ Danh mục: Cẩm nang du lịch

Ngắm hoa mận Mộc Châu đẹp nhất ở đâu?

Nhắc đến hoa mận là phải nhắc đến những thung lũng ở cao nguyên Mộc Châu. Dạo quanh mảnh đất này có rất nhiều hoa mận, nhưng nếu bạn muốn có được những bức ảnh check-in ảo diệu cùng những rừng hoa mận trắng muốt thì không thể bỏ qua những địa điểm dưới đây. […]

Thác Nàng Tiên – địa điểm không thể bỏ lỡ khi đến Mộc Châu

Thác Dải Yếm là cái tên đã quá quen thuộc khi nhắc đến Mộc Châu. Nhưng các bạn đã biết đến thác Nàng Tiên ở mảnh đất cao nguyên này hay chưa? Cùng GoTrip – Du lịch Việt Nam khám phá ngọn thác “bí ẩn” này nhé! Vẻ đẹp không-thể-cưỡng-lại của thác Nàng Tiên. Nếu […]

LÁ ĐẮNG – VŨ KHÍ TỰ VỆ KHI GẶP TÀO THÁO

lá đắng

Ở vùng cao nguyên Tuyên Quang có một loại cây rất đặc biệt gọi là cây lá đắng (còn được gọi là lá mật vịt). Cây mật vịt vốn có nguồn gốc tự nhiên, thường mọc ở khe núi, ven rừng, trở thành một thứ rau ngon. Gần đây, bà con ở một số địa […]

CÂY BẸO – NÉT VĂN HÓA ĐỘC ĐÁO CỦA CHỢ NỔI MIỀN TÂY

Khi lần đầu đến với chợ nổi miền Tây, chắc chắn nhiều du khách sẽ ấn tượng với hình ảnh những cây sào dài, cao chót vót được cắm trên các ghe hàng, trên mỗi sào đều treo lủng lẳng một hay nhiều loại trái cây, củ quả. Và cây sào đó chính là nét […]

CƠM LAM: NGỌT THƠM HƯƠNG VỊ QUÊ HƯƠNG

Không biết cơm lam xuất hiện từ bao giờ, những đã từ rất lâu, đây là món ăn không thể thiếu trong các dịp lễ của đồng bào các dân tộc vùng cao Tuyên Quang. Cơm lam – món ăn thân thuộc với bà con miền núi. Các vị cao niên thương kể lại rằng, […]

THỊT TRÂU KHÔ KIẾN ĐỐT: MÓN ĂN THÁCH THỨC NGƯỜI SÀNH

Đây là đặc sản đặc biệt của đồng bào dân tộc. Thịt trâu tươi mới mổ, chọn loại thịt bắp ngon nhất đem cắt thành từng miếng mỏng chừng 300g, sau đó đem lên rừng đặt gần tổ kiến trên cây cho kiến tập trung đốt, sau đó đem về rửa sạch và tẩm ướp […]

Rượu ngô Na Hang – Tuyên Quang: đánh thức mọi tiên tửu

Rượu ngô Na Hang

Chỉ cần nhấp một nhấp rượu ngô Na Hang là có thể cảm nhận được hương thơm vị mát lan tỏa khắp cơ thể. Nó ngấm vào từng đường gân, thớ thịt, mà lần sau chỉ cần nghe nhắc đến tên thôi đã thấy khát khao được thưởng thức. Rươu ngô Na Hang – uống […]

NẤM TRÀM “KHÓ CHIỀU” PHÚ QUỐC

Nấm tràm là sản vật và được chế biến thành đặc sản của đảo Phú Quốc. Với khí hậu quanh năm mát mẻ, những cánh rừng trải rộng. Phú Quốc được thiên nhiên ban tặng một sản vật được ẩn chứa dưới những cánh rừng tràm xanh ngát. Lộ mình ra khi những cơn mưa […]

ĐỆ NHẤT TIẾT CANH – TIẾT CANH CUA PHÚ QUỐC

Phú Quốc không chỉ là địa điểm nổi tiếng với những bãi biển trong xanh, mà còn nổi tiếng bởi nền ẩm thực về hải sản phong phú. Những tín đồ du lịch thường rỉ tai nhau: đến Phú Yên nhất định phải ăn mắt cá ngừ đại dương mà tới Phú Quốc thì không […]

TƯƠNG ỚT MƯỜNG KHƯƠNG – HƯƠNG VỊ CAY NỒNG CHỐN BẢN LÀNG

Nhắc đến ẩm thực Lào Cai, có phải chúng ta thường nhớ đến thắng cố mang đậm hương vị núi rừng, thịt lợn cắp nách chắc thịt thơm ngon, cá hồi SaPa sắc vàng cam bắt mắt có giá trị dinh dưỡng cao, thịt trâu gác bếp được tẩm gia vị đậm đà thấm đượm […]